Monday, November 2, 2015

Phụ nữ cần nhớ 4 quy tắc thực phẩm sau khi mang thai

Dinh dưỡng là rất cần thiết cho các mẹ bầu trong quá trình mang thai vì vậy cần lưu ý 4 quy tắc tiêu chuẩn dưới đây.

Mẹ bầu cần lưu ý những nguyên tắc an toàn về thực phẩm (Ảnh minh họa: Internet)

1. Quy tắc về việc giữ lạnh

Mẹ nên biết rằng, việc bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt độ 5 độ C sẽ khiến làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn có thể gây bệnh. Vì thế mẹ bầu cần nhớ quy tắc làm lạnh để bảo vệ thực phẩm. Một số quy tắc làm lạnh mẹ cần nhớ:

- Bỏ bất cứ thực phẩm gì bạn mới mua về hoặc cần bảo quản vào tủ lạnh ngay. Nếu đồ ăn đang nóng, bạn cần chờ thực phẩm nguội trước khi lưu trữ bởi nếu bảo quản ngay sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh và ảnh hưởng đến những thực phẩm khác.

- Không ăn bất cứ đồ ăn nào đã bỏ từ tủ lạnh ra ngoài quá 2 giờ.

- Nên rã đông đồ đông lạnh bằng ngăn mát của tủ lạnh.

- Mỗi loại thực phẩm nên được bảo quản trong một túi đựng riêng.

2. Quy tắc về nấu chín

Khi chế biến thức ăn, mẹ bầu cần chú ý các quy tắc nấu chín:

- Nấu cho đến khi thực phẩm chín hoàn toàn, không được để tái, sống.

- Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh dù đã chín vẫn cần hâm nóng đều lại trước khi ăn.

- Không ăn trực tiếp đồ ăn vừa lấy từ tủ lạnh ra mà không được làm nóng.

3. Quy tắc về giữ vệ sinh

Để ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm vi khuẩn chéo nhau, các mẹ cần nhớ quy tắc giữ vệ sinh vì điều này sẽ giúp phụ nữ mang thai đảm bảo sức khỏe.

- Rửa tay kỹ trước khi nấu ăn.

- Đồ làm bếp cũng cần được rửa sạch, vệ sinh kỹ.

- Tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn bằng cách dùng thớt, dao riêng, không dùng chung thực phẩm sống, chín với nhau.

- Tránh những đồ ăn được chế biến bởi những người đang mắc bệnh, đặc biệt là bệnh tiêu chảy.

4. Quy tắc về kiểm tra nhãn mác thực phẩm

Thực phẩm quá hạn sử dụng có thể khiến mẹ bầu tăng nguy cơ mắc bệnh nhất là khi cơ thể mẹ đang rất nhạy cảm với các loại vi khuẩn. Mẹ bầu không được quên việc kiểm tra nhãn mác trước khi sử dụng để nấu ăn.

0 comments:

Post a Comment