Bầu ăn rau gì?
Trong bữa ăn hàng ngày của mẹ bầu, rau cung cấp rất nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể và sự phát triển của thai nhi. Vì thế, mẹ bầu đừng bỏ qua 7 loại rau như dưới đây nhé.
1. Bông hẹ
Mẹ có thể dùng bông hẹ nấu canh với xương heo hoặc hến, đậu hũ non … Món này chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi, acid folic và magie… là những chất quan trọng trong quá trình mang thai của mẹ. Đặc biệt acid folie giúp cho thai nhi tránh được các dị tật về xương và ống thần kinh trong 3 tháng đầu.
Ảnh minh họa: Internet
2. Đậu nành Nhật Bản
Loại đậu nành này còn có tên gọi khác là đậu nành rau. Chúng giàu vitamin A và B, chất xơ, canxi đạm.
Mẹ bầu có thể luộc chúng rồi ăn không với 1 ít muối. Hoặc mẹ cũng có thể nấu súp, trộn salad với món ăn này.
3. Ớt chuông
Ớt chuông màu xanh hay màu đỏ đều tốt, chúng có nguồn vitamin A và C phong phú. Mẹ có thể xào ở chuông hay nướng chúng để dùng. Mẹ cũng có thể sấy khô ớt và dùng chúng giống như một món ăn vặt đấy.
Ảnh minh họa: Internet
4. Cải bó xôi
Cải bó xôi tốt cho sức khỏe nói chung, trong đó sắt, canxi và vitamin D là những dưỡng chất mẹ có thể tìm thấy ở loài rau này.
Ảnh minh họa: Internet
5. Rau cần
Rau cần có thể giúp mẹ bầu phòng chống các bệnh tiền sản giật, lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm huyết áp và an thần.
Thành phần dinh dưỡng của chúng có lợi cho cơ thể gồm có vitamin C, nicotinic acid, carotene.
Thường người ta chỉ xào rau cần như một thành phần phụ trong món xào thập cẩm. Thế nhưng mẹ có thể luộc rau để ăn riêng hay làm gỏi cần, thậm chí là ăn sống.
6. Rau lang
Tuy không được nhiều người dùng như món rau, thế nhưng rau lang lại có thể giúp cho mẹ bầu giảm huyết áp và giảm cảm giác buồn nôn.
Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6. Nguồn chất xơ dồi dào của rau lang cũng ngăn chặn các triệu chứng táo bón cho mẹ bầu.
7. Bông cải xanh
Bông cải xanh có nhiều chất chống oxy hóa, canxi và folate. Nó được biết đến như một trong những loại rau nhiều dinh dưỡng nhất mà tất cả mọi người nên ăn chứ không riêng gì bà bầu nhé.
Ảnh minh họa: Internet
0 comments:
Post a Comment